| by rescentris | No comments

เรื่องสุดทนที่ทำให้คนหมดรักกัน

ประสบการณ์การใช้ชีวิตคู่ของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันเพราะเราแต่ละคนก็มีนิสัยอะไรที่ไม่เหมือนกัน ไม่แปลกที่บางคนจะเจอคนที่ดี หรือบางคนจะเจอคนที่จดจำในด้านไม่ดีไปตลอด วันนี้ผมได้รวบรวมประสบการณ์ของหนุ่มๆที่เอามาเล่าสู่กันฟังว่ามีเรื่องแบบไหนที่ทำให้เขาหมดความรักจากแฟน
1. มองว่าผู้ชายรู้ไม่ทัน สาวๆหลายคนอาจจะคิดว่าตัวเองฉลาดกว่าคนรัก และอาจจะแอบดูถูกผู้ชายด้วยซ้ำว่าบื้อ ไม่ทันเกมของเขา ความจริงแล้วผู้ชายเลือกที่จะเดินตามเกมเพราะเขาไม่อยากให้มันเกิดปัญหา ไม่อยากชวนทะเลาะเพราะมันทำให้หมดความรูสึกดีๆกับคุณ ไม่แปลกเลยที่ผู้ชายบางคนจะทนไม่ไหวเลือกที่จะบอกลาแฟนสาวแล้วเปลี่ยนมาดูหนังxปลอบใจ แทนที่จะต้องทนอยู่กับคนที่ชอบดูถูกเรา
2. ทิ้งคนเก่าเพื่อมาหาเรา ผู้หญิงมักคิดว่า การทุ่มเทด้วยการเลิกกับแฟนคนเก่าแล้วมาคบกับผู้ชายคนนี้จะทำให้ฝ่ายชายรู้สึกดีไปด้วย ความจริงมันให้ผลในทางตรงกันข้ามเลยนะ เพราะการที่คุณกล้าบอกเลิกแฟนเพื่อมาคบคนใหม่ อนาคตคุณอาจจะทิ้งเราแล้วหาคนใหม่ด้วยก็ได้ เป็นแบบนี้เลือกอยู่เป็นโสดดูหนังxแล้วช่วยตัวเองไปไม่ดีกว่าหรอ ถ้าสาวๆของคุณถูกใจคนอื่นตอนมีแฟนแล้ว นั่นไม่ใช่เรื่องที่ดี
3. เริ่มใหม่อย่างรวดเร็ว ทุกคนที่ผ่านการเลิกราส่วนใหญ่จะมีช่วงที่เว้นเวลารักษาแผลใจเพื่อลืมคนเก่า แล้วจึงเปิดใจคบกับคนใหม่แล้วค่อยสานสัมพันธ์กัน แต่ถ้าผู้หญิงคนไหนที่มีแฟนใหม่เร็วเกินไป ยังเลิกกันได้ไม่ถึงเดือนก็มีคนใหม่ซะแล้ว แบบนี้แสดงให้เห็นเลยว่าคุณง่ายและไม่เลือกมาก ทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูแย่ลงไปด้วย ผู้ชายคนใหม่เขาก็จะคิดว่าคุณไม่จริงจังกับความรักนั่นแหละ
4. ตามจิกตลอดเวลา ผู้ชายถึงจะรักแฟนขนาดไหนก็ยังอยากได้พื้นที่ส่วนตัวเอาไว้บ้าง ไม่จำเป็นต้องตามจิกตลอดเวลาหรอกครับ เพราะมันน่ารำคาญ ยิ่งคุณตามติดให้เขากลับบ้าน หรือตามตัวเขาเหมือนเงา แบบนี้มันทำให้คุณดูเป็นคนเรื่องมาก และสร้างความรำคาญให้ผู้ชายที่คุณกำลังคบหาอยู่ด้วย ยิ่งแสดงออกถึงอาการหึงหวงจนเกินเหตุ มันยิ่งทำให้คุณดูแย่ลงไปอีก
5. สนใจแต่เรื่องเงิน ผู้ชายเขารู้ทันครับว่าผู้หญิงคนไหนเข้ามาเพื่อหวังจะรวยด้วยเงินคนอื่น แต่ที่เขายอมเพราะความรักทั้งนั้น สุดท้ายมันก็เป็นเขาคนเดียวที่รัก แต่อีกฝ่ายกลับอยากได้แค่เงิน ต้องเลิกรากันไปตามเรื่อง การทำแบบนี้มันแสดงให้เห็นเลยว่าคุณไม่จริงใจ และจ้องแต่จะเอาเงินจนลืมไปว่าคนสองคนคบกันเพราะความรัก ดังนั้น ถ้าอยากเจอรักแท้ ต้องเลิกโฟกัสที่เงินทอง

Leave a Reply