| by rescentris | No comments

คุณสมบัติที่รักแท้จะมอบให้กันนั้นมีอะไรบ้างนะ

รักแท้นั้นเป็นสิ่งที่ผู้คนไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ต่างตามหากันอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปัจจุบันที่มักจะเต็มไปด้วยความสัมพันธ์แบบคบเพราะหวังเย็ดบ้าง เย็ดแล้วทิ้งบ้าง จนหลายคนต่างท้อในที่จะตามหามันและเลือกที่จะมีความสัมพันธ์แบบคบเพื่อเย็ดกันไปวัน ๆ ดีกว่า แต่บางครั้งคนที่ไม่ท้อถอยก็คือคนที่ประสบความสำเร็จในการหารักแท้หรือคู่ชีวิตของตนจนเจอได้ ซึ่งก็เป็นเพราะพวกเขานั้นได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่คนที่เป็นรักแท้จะมอบให้กันนั้นมันมีอะไรบ้าง ซึ่งถ้าใครยังไม่รู้ล่ะก็มาเรียนรู้ไปพร้อมกันเลยครับ

 1. รักตัวเองก่อน
  การเริ่มเรียนรู้ที่จะรักตัวเองก่อนนั้นจะทำให้เราสามารถส่งต่อพลังแห่งความรักไปยังคู่รักของเราได้ ซึ่งถ้าหากเรายังไม่เริ่มที่จะรักตัวเองก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะสามารถรักใครได้จากใจจริง เราจึงควรสรรหาเรื่องราวดี ๆ เข้าในชีวิต มองเห็นคุณค่าของตัวเรา และเมื่อเรารักตัวเองได้แล้วนั้นความรักที่คู่รักจะมอบให้กันก็จะเป็นรักแท้และมีความหมายกว่าเดิมมากเลยล่ะครับ
 2. รู้จักคนรักอย่างแท้จริง
  อาจทำได้ยากในตอนที่เพิ่งเริ่มคบกันแรก ๆ เพราะเราอาจเผลอตัวใช้ภาพในอุดมคติของเราสวมทับสิ่งที่เขาเป็นเอาไว้ในบางครั้ง ทำให้เราไม่สามารถทำความเข้าใจในรายละเอียดปลีกย่อยอย่างข้อดี ข้อเสีย แนวคิด ค่านิยม ฯลฯ ที่ต้องอาศัยเวลาในการทำความเข้าใจได้ ดังนั้นรักแท้ที่เราจะมอบให้ได้คือการยอมรับสิ่งเหล่านี้ของอีกฝ่ายและพร้อมจะให้อภัยได้เสมอครับ
 3. เต็มใจช่วยเหลือ
  การที่เราจะรักใครซักคนจริง ๆ เราย่อมอยากที่จะช่วยเหลืออีกฝ่าย คอยสนับสนุน ให้กำลังใจ ทำอะไรดี ๆ ให้อีกฝ่ายมีความสุข เพราะว่าในใจเราก็จะอิ่มเอมไปด้วยจากการรักใครซักคนหนึ่ง เพราะความรักควรจะมีความสุขไม่ใช่ความทุกข์ และแม้จะมีอุปสรรคต่าง ๆ เข้ามามากมายทั้งคู้ก็พร้อมที่จะจับมือและด้าวเดินไปด้วยกันนั่นเองครับ
 4. ใส่ใจคนรอบตัวอีกฝ่ายด้วย
  เพราะรักแท้คือความสัมพันธ์ในระยะยาวที่ไม่ได้ตื่นเต้นหวานแหววเหมือนตอนแรกเริ่ม ถ้าเมื่อไหร่ที่เราเริ่มมองว่าสิ่งที่อีกฝ่ายเป็นอยู่ในทุกวันนั้นดีอยู่แล้วนั่นหมายความว่าเรากำลังเริ่มเชื่อมโยงอีกฝ่ายเข้ากับความสนิทไม่ต่างกับเพื่อนหรือญาติ ซึ่งเป็นกุญแจที่นำไปสู่ความสัมพันธ์ที่มั่นคงเมื่อเราเริ่มใส่ใจคนรอบตัวเขา อดทนกับอุปสรรค และมีความสุขกับวันธรรมดาได้ซึ่งก็คือรักแท้อีกรูปแบบหนึ่งที่จับต้องได้
 5. ระยะห่างที่เหมาะสม
  และสุดท้ายนะครับการที่เรารักอีกฝ่ายด้วยความจริงใจนั้นหมายความว่าเราต้องพร้อมที่จะให้มีพื้นที่ส่วนตัวของกันและกัน ไม่ควบคุมอิสระในชีวิตของอีกฝ่าย รู้จักรักษาระยะห่างให้พอดีเพราะถ้าห่างเกินไปก็เหงา เย็นชา เหินห่าง แต่ถ้าใกล้เกินไปก็จะกลายเป็นกดดัน บีบคั้น ดังนั้นรักแท้ก็คือการเชื่อมั่นและมอบอิสระให้กันและกันได้นั่นเองครับ

Leave a Reply