| by rescentris | No comments

เมื่อความรู้สึกมันมีมากกว่าคนสองคน

ขณะที่หลายๆคนพร่ำเพ้อถึงการมีคู่รักเพียงคู่เดียวนั้น ซึ่งมันก็มีความเป็นไปได้หากว่าคุณตกหลุมรักใครสองคนพร้อมกันเปรียบเสมือนการดูคลิปโป๊สองเรื่องเลยล่ะค่ะ แต่มันอาจเป็นเรื่องสับสนหากคุณมีคู่ครองอยู่แล้วซึ่งไม่แปลกเลยค่ะ เพราะว่าในคลิปโป๊ยังมีคู่พร้อมกันสองคนได้เลยค่ะ หากคุณมีความรู้สึกว่าคุณกำลังรักใครสองคน ให้คุณลองประเมินตัวเองดูค่ะ ให้คำนึงถึงความรักที่มีให้แต่ละคน และมีความชัดเจน ฉะนั้นคุณต้องหาวิธีการรับมือกับการมีความรักสองคนพร้อมกันให้ได้ค่ะ ว่าคุณต้องการสิ่งใดและอะไรจำเป็นต่อคุณ มองหาวิธีการต่อไป ถ้าคุณมีคนรักอยู่แล้วให้ขีดเส้นใต้ความสัมพันธ์ในอนาคตให้ชัดเจน หากแต่ตอนนี้มีวิธีการที่จะช่วยคุณตัดสินใจอยู่ดังนี้ค่ะ

ข้อหนึ่ง ควรประเมินความรู้สึกของตัวเอง หากคุณรักใครพร้อมกันมีความเป็นไปได้อย่างสูงว่าคนที่คุณรักทั้งสองคนตอบสนองคุณคนละแบบ ซึ่งเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องหาคำตอบนั้น อย่างเช่น คุณได้อะไรจากคนสองคน คนนึงอาจจะชวนไปดูคลิปโป๊แล้วคุณเกิดชอบขึ้นมา ส่วนอีกคนชวนดูคลิปโป๊ขณะร่วมรักกันในห้องน้ำ และเราควรบอกความจริงทั้งสองฝ่ายว่าเรารู้สึกอย่างไร ถ้าเกิดคุณมีความลับกับคนรักนั่นแปลว่าคุณมีชู้ทางใจอยู่นั่นเองค่ะ

ข้อสอง คำนึงถึงความต้องการ และความจำเป็นของเรา  วัฒนธรรมของคนเราส่วนใหญ่แล้วจะให้ค่ากับการรักเดียวใจเดียวไม่ว่าจะทางอารมณ์หรือทางกายก็ตาม เพราะว่าบางคนก็อาจจะไม่ชอบที่คนรักของตนเองต้องไปเปิดคลิปโป๊ให้คนอื่นดูด้วย และอาจจะต้องได้รับประโยชน์จากความสัมพันธ์ที่ต่างออกไป ซึ่งมีแค่คุณเท่านั้นที่จะกำหนดได้ว่าคุณนั้นต้องการอะไรจากความสัมพันธ์ ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณดูคลิปโป๊กับผู้ชายทั้งสองคนแล้วและคุณนั้นเกิดอารมณ์ร่วมแค่คนหนึ่งเท่านั้น หมายความว่าคุณควรหยุดความสัมพันธ์กับอีกคนไปค่ะ จึงจะทำให้ความรักของคุณอยู่รอด

ข้อสาม คุณควรกำหนดทิศทางความรักในปัจจุบันของคุณ อย่างเช่นคุณต้องมานั่งคิดทบทวนว่าคนนี้ต้องเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น หรือคิดหาเหตุผลที่จะต้องใช้เวลากับคนๆนี้ คุณอาจจะรู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้เจอกับคนๆนึงเอามากๆแต่คุณเองก็มีคนรักของตัวเองอยู่แล้ว คุณเริ่มรู้สึกปิดบังคนรักของคุณ ด้วยการทำลายหลักฐานต่างๆ คุณลองตัดสินใจดูนะคะว่ากำลังเป็นคนประเภทเดียวกับที่กล่าวไปข้างต้นหรือไม่ แล้วจะตัดสินใจได้อย่างแน่นอน

ข้อสี่ เลือกใครสักคน คำนึงถึงเป้าหมายของคุณว่าในอนาคตคุณอยากอยู่ร่วมกับคนแบบไหน หรือชอบทัศนคติคนไหนมากกว่ากัน ลองคิดแล้วเลือกดูสักคนนะคะเพื่อความสบายใจในอนาคต

Leave a Reply